Home » Kinh nghiệm » TÔI CỦA TƯƠNG LAI

TÔI CỦA TƯƠNG LAI

TÔI CỦA TƯƠNG LAI
4.3 (85%) 4 votes

TÔI CỦA TƯƠNG LAI
My Future Self

Các bạn kế kiểm xem mình muốn là ai nhé!

Tất cả chúng ta đều bận. Và thứ 2 là ngày bù đầu xanh mặt. Email phải trả lời, deadline tới nơi mà công việc chưa xong, còn một mớ trên to-do list làm hoài chưa hết. Và ngày nào cũng thế. Và tuần nào cũng thế. Ta vẫy vùng trong mớ hỗn độn của công việc làm hoài vẫn chẳng xong. Làm gì còn thời gian cho tương lai? Làm gì có thời gian để phát triển bản thân mình? Vậy, nghĩa là ta busy – bận rộn chứ không hề productive – hiệu quả.

Nếu thật sự muốn bản thân trở nên hiệu quả, câu hỏi ta cần đặt cho bản thân là, who do I want to be – Tôi muốn trở thành ai? Where do I want to go – Tôi muốn đi đến đâu? Bởi nếu bạn không biết bản thân muốn đi đến đâu thì đương nhiên bạn dậm chân tại chỗ. Và nếu trong lịch trình hiện tại của bạn hoàn toàn không có thời gian dành cho tương lai đó, đương nhiên bạn chẳng có tương lai. Nếu muốn trở thành chuyên viên viết content, bạn cần phải viết hàng ngày. Nếu muốn trở thành Sales Manager, không phải chỉ biết sell giỏi, bạn cần học kỹ năng làm quản lý. Muốn trở thành gì cũng cần thời gian phát triển các kỹ năng còn thiếu, còn yếu để chuẩn bị cho tương lai. Bao nhiêu người trong chúng ta thật sự dành thời gian cho our future selves – tôi của tương lai? Sự thật là rất ít. Ta cứ để thời gian lăn lóc trôi qua, đưa ra lý do mình rất bận. Và tương lai là tảng đá đè nặng lên tim. Ta cảm thấy tội lỗi vì cứ bỏ mặc tôi của tương lai bằng hàng tỷ lý do vô cùng sáng tạo.

Điều duy nhất có thể làm để phá vỡ thế dậm chân tại chỗ này là dũng cảm lấy cái calendar ra, khoanh vào đó mỗi ngày một block thời gian cho bản thân, để suy nghĩ bạn muốn đến đâu, để có thể đến đó bạn cần bổ sung kỹ năng kiến thức gì, rồi cứ vậy mà học, mà đọc, mà phát triển bản thân. Công cụ, cách thức đầy rẫy ra, chỉ có lòng quyết tâm luôn luôn thiếu. Động lực phải đến từ bên trong, từ sự thúc đẩy bạn muốn đến đâu. Còn nếu thấy mình quá hay quá giỏi rồi thì thôi, cứ vậy mà busy và lăn trong đời cho đến khi hiểu ra sự thật.

Khi làm việc với các bạn trẻ Việt Nam, tôi nhận thấy hoặc là họ không nghiêm túc nghĩ về tương lai, hoặc là họ không quan tâm đến tương lai, hoặc là họ ego quá cao nghĩ mình ngon lành rồi chẳng cần học hành gì nữa. Rất ít người đủ giỏi, đủ khiêm tốn để nhận ra, và nghiêm túc dành thời gian phát triển bản thân mình. Tất cả bắt đầu từ đây. Hôm nay có lẽ là ngày bạn cần dành 30 phút cho bản thân để hỏi mình “where do I want to be?”

Tác giả: Nguyễn Phi Vân

 

************************************************************************

📞Liên hệ HOTLINE

SĐT: 02439911726 để được tư vấn trực tiếp

Fanpage Thủy Nguyễn: https://www.facebook.com/nguyenthuy.fcca/

Fanpage gieo hạt: https://www.facebook.com/gieohatketoan.thuyacca/

📞Liên hệ với cô Thuỷ ACCA ngoài giờ hành chính:

Số điện thoại Zalo: 0983598586
Email: thuyn.fcca@gmail.com
Facebook:https://www.facebook.com/thuyacca.nguyen.1

Kênh Youtube: http://bit.ly/youtube-cothuy

Thông tin về Hội kế toán công chứng Anh quốc ACCA tại đây: http://yourfuture.accaglobal.com/vn/vi.html

📞Tư vấn ACCA cho người mới bắt đầu: 

http://daotaoketoanpro.com/lo-trinh-theo-duoi-acca/

http://daotaoketoanpro.com/tim-hieu-thong-tin-ve-acca-va-dang-ky-thi-acca-nhu-the-nao/

 

CÁC KHÓA HỌC COMBO ƯU ĐÃI dành riêng cho các bạn đam mê nghế Kế toán – Kiểm toán: http://daotaoketoanpro.com/category/khoa-hoc-combo/

 

VÔ CÙNG ĐĂC BIỆT TỪ NĂM 2020, CHÍNH THỨC TRIỂN KHAI TRỌN BỘ LEVEL F ACCA F1-F9 (Ngoại trừ ACCA F4 – Luật) tại đây:

LỊCH KHAI GIẢNG 2020 cùng phát triển nghề kế toán – kiểm toán chuyên nghiệp cùng cô Thủy ACCA và Cộng Sự

 

Và XEM NGAY DÀN GIẢNG VIÊN KHỦNG CÙNG CÔ THỦY NHÉ! LIKE VÀ MỜI BẠN BÈ ỦNG HỘ PAGE THUY NGUYEN CỦA CÔ THỦY VÀ CỘNG SỰ NHÉ!

https://www.facebook.com/nguyenthuy.fcca/posts/1043684822671351

 

#hocaccaonline #hocketoanacca #hocketoanonline #hocthueonline #lapbaocaotaichinh #hoctaichinhonline

ti-ca-tng-lai