Home » Cuộc sống » Hội thảo khoa học sinh viên: “Giải pháp nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên”.

Hội thảo khoa học sinh viên: “Giải pháp nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên”.

Hội thảo khoa học sinh viên: “Giải pháp nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên”.
2.8 (55.68%) 37 votes

Hội thảo khoa học sinh viên: “Giải pháp nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên”.

Sáng ngày 9/11 vừa qua, tại hội trường 700 Học viện Tài Chính, được sự đồng ý của Ban Giám đốc Học viện, Đoàn TN Học viện Tài Chính đã tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên với chủ đề: “Giải pháp nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên”.

Hội thảo là một diễn đàn hữu ích để các giảng viên, sinh viên, nhà tuyển dụng chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học hiệu quả cho sinh viên của Học viện, hướng đến mục tiêu sinh viên sẽ đáp ứng tốt những yêu cầu của nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp, xứng đáng với truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển học viện.

Đến dự với hội thảo, về phía Học viện, có PGS.TS.NGƯT Nguyễn Trọng Cơ – Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Giám đốc Học viện, PGS.TS.NGƯT. Trương Thị Thủy và PGS.TS.NGƯT Phạm Văn Liên – Phó Giám đốc Học viện… cùng nhiều thầy cô giáo là đại điện các Khoa, đại diện Ban Quản lý Khoa học, đại diện Ban Công tác Chính trị và Sinh viên, đại điện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Học viện Tài Chính…

Về phía các đơn vị bên ngoài Học viện, có chị Nguyễn Thị Thủy – Kế toán trưởng Công ty IBM Việt Nam, ThS. Nguyễn Văn Quyết -Thư kí Hội động quản trị kiêm Trưởng phòng pháp chế Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam, chị Nguyễn Thu Hà – Giám đốc Trung tâm FTMS Hà Nội.

Hội thảo tập trung vào các nội dung chủ yếu sau: Kinh nghiệm học tập tại bậc Đại họcKinh nghiệm Nghiên cứu khoa học và Những kĩ năng mềm cần thiết cho sinh viên… Có 62 bài viết của các thầy cô giáo, đại diện các doanh nghiệp, các cựu sinh viên và các bạn sinh viên Học viện Tài Chính… được Ban biên tập tổng hợp và đăng trong Kỷ yếu Hội thảo. Trong đó, có 4 bài tham luận của sinh viên được chọn để trình bày trong Hội thảo. Ngoài các ý kiến tham luận trên, còn có các câu hỏi thảo luận của các thầy cô giáo, các vị khách mời và các bạn sinh viên trong Học viện, tạo bầu không khí rất sôi nổi cho buổi Hội thảo.

Hội thảo là một hoạt động thiết thực và hữu ích cho sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, thiết thực chào mừng 50 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính. Thông qua buổi Hội thảo, cùng với những ý kiến tham luận, chia sẻ của các thầy cô, các vị đại biểu… các bạn sinh viên đã thu được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích để từ đó, tìm cho mình những phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học hiệu quả.

Sau đây là một số hình ảnh của Buổi hội thảo: vui lòng bấm link này

 

 

hi-tho-khoa-hc-sinh-vin-gii-php-nng-cao-cht-lng-hc-tp-v-nghin-cu-khoa-hc-ca-sinh-vin