Home » Tốt - Hay » BÍ QUYẾT ĐỂ HIỆU QUẢ TRONG CÔNG VIỆC – EAT THAT FROGS

BÍ QUYẾT ĐỂ HIỆU QUẢ TRONG CÔNG VIỆC – EAT THAT FROGS

BÍ QUYẾT ĐỂ HIỆU QUẢ TRONG CÔNG VIỆC – EAT THAT FROGS
3.9 (77.33%) 45 votes

ĐỂ HIỆU QUẢ TRONG CÔNG VIỆC – EAT THAT FROG
Mình đã đọc (hơi nhiều) dòng sách về tăng hiệu quả trong công việc, nhưng mình vẫn vẫn đang vật lộn mỗi ngày để trở thành người làm việc hiệu quả.
Đặc biệt thích văn phong của tác giả Brian Tracy, lời văn đơn giản, ngắn gọn nhưng rất dễ hiểu và nhớ lâu. Chắc tôi phải đọc hết dòng sách của ông quá ông ạ.
Đây là cuốn sách nhỏ nhưng có võ, giá 35k tiki đang bán. Rẻ như cho so với giá trị thực của nó. Có nhiều nguyên tắc tác giả khuyên, mình ghi ra đây những nguyên tắc có tác động đến mình nhất.
🍀 EAT THAT FROG
“Nếu việc đầu tiên bạn phải làm vào mỗi buổi sáng là ăn một con ếch sống, thì bạn hãy thực hiện ngay để được hưởng trọn vẹn 1 ngày thoải mái với ý nghĩ rằng điều kinh khủng kia đã thực hiện xong. Như thế sẽ dễ chịu hơn là bạn cứ để nó ám ảnh suốt cả một ngày dài. Nếu phải ăn hai con ếch, hãy chọn con xấu nhất”
Rất nhiều người luôn bắt đầu từ việc dễ nhất, để list công việc của mình vơi dần nhưng vẫn thấp thỏm và muốn tránh việc khó nhất, và khi năng lượng của bạn xuống thấp nhất thì đến lúc bạn phải thực hiện việc khó nhất. Làm ngược lại quy trình đó đi, thật đấy.
“Không bao giờ bạn có đủ thời gian đểm làm tất cả mọi việc, nhưng bạn luôn có đủ thời gian để thực hiện những công việc quan trong nhất”, phải luôn đặt ra câu hỏi “ Công việc quan trọng nhất của tôi là gì” và tập trung vào nó, đừng tập trung hoàn thành mọi việc, bạn sẽ chỉ mệt mỏi thêm thôi.

🍀 Chọn ra 3 việc quan trọng nhất và từ chối công việc giá trị thấp
“Bạn chỉ có thể kiểm soát quỹ thời gian và cuộc sống của mình khi biết chấm dứt những công việc mang lại giá trị thấp”
Kiểu như bạn vừa làm sếp, vừa làm nhân viên thì bạn không bao giờ trở thành 1 người xuất sắc.
“ Chất lượng thời gian trong công việc và số lượng thời gian cho gia đình là những yếu tố đáng để bạn quan tâm nhất”. Vì không làm việc hết mình và hiệu quả trong công việc ở nơi công sở bạn tạo ra những áp lực không đáng có cho bản thân, và tác động xấu lên mối quan hệ xã hội và người thân trong gia đình. Càng dành nhiều thời gian bên cạnh người bạn yêu thương, bạn càng thấy hạnh phúc, lạc quan yêu đời.
Điều này cực kỳ chính xác với bản thân mình, mình vô cùng tâm đắc với lời tác giả viết, nó phá vỡ định kiến của mình công việc thì phải khó khăn, vất vả, phải hy sinh thời gian cho con cái và gia đình -> Mình hy sinh thời gian của mình nên công việc của mình trì trệ, hóa ra không phải, tất cả là do mình thôi.

🍀 Xác định mức độ ưu tiên
A- Những việc nhất định phải làm -> Nếu không sẽ gây hậu quả nghiêm trọng
B- Những việc nên làm -> Có thể khiến ai đó phiền lòng vì bạn không hoàn thành những ko quan trọng và cấp thiết bằng các nhiệm vụ A
C- Những việc vô thưởng vô phạt -> Làm cũng được, không cũng được
D- Những việc có thể giao phó -> hãy giao cho những người hoàn thành tốt để bạn tập trung vào nhóm A
E- Những việc có thể gạt bỏ -> Vì chúng không hề mang lại giá trị nào

🍀Phân loại xong thì 1 nguyên tắc ko được quên là KHÔNG BAO GIỜ được làm việc B khi chưa xong hết các việc A
Tại sao những điều này quan trọng, bởi nếu bạn là 1 kế toán như mình bạn sẽ luôn nghe mọi người nói việc của mình là khẩn thiết, quan trọng, bạn sẽ luôn bị người khác tạo áp lực, đến nỗi như mình nghe nhiều từ khẩn đến nhàm và nhiều lúc thấy chả có gì là khẩn nữa. Khi có công cụ này trong tay bạn sẽ đỡ mất năng lượng vào những việc bực mình khác.
#Dehieuquatrongcongviec
#eatthatfrog
#briantracy

Đặng Phương Thảo

FB: https://www.facebook.com/dangphuongthaohvtc/posts/2997500586974374

b-quyt-hiu-qu-trong-cng-vic-eat-that-frogs